Thành lập công ty tại Dĩ An

Với tốc độ đô thị hóa nhanh, Dĩ An (Bình Dương) sở hữu nhiều ưu điểm để bứt phá kinh tế sản xuất, kéo theo đó là sự phát triển sôi động của các doanh nghiệp. Việc thành lập công ty tại Dĩ An đã trở thành xu thế với mong muốn có thể khởi nghiệp thành công, tuy nhiên nhiều người lại không biết để thành lập công ty tại Dĩ An cần chuẩn bị những gì, trình tự thủ tục ra sao. Innosight thông qua bài viết này giúp các bạn giải quyết các thắc mắc trên.

Đặc điểm vị trí địa lý tại Dĩ An

Trước khi đi tìm hiểu các vấn đề về thành lập công ty tại Dĩ An, chúng ta cần hiểu về vị trí địa lý khu vực này để hiểu tại sao nhu cầu thành của nơi này lại nhiều và phát triển đến thế. So với các khu vực, địa điểm khác của tỉnh Bình Dương thì Dĩ An có lợi thế hơn hẳn về nền tảng phát triển và vị trí cũng đặc biệt hơn. Hiện nay cơ sở của Dĩ An được đầu tư phát triển, mật độ dân cư cũng đông đúc, nền kinh tế phát triển sầm uất, hoạt động kinh tế không ngừng tăng trưởng qua các năm

Theo đánh giá của nhà nước và cơ quan quản lý tỉnh Bình Dương thì Dĩ An có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế văn hoá xã hội, là khu trung tâm phát triển công nghiệp của Bình Dương khi có tận tới 6 khu công nghiệp và 1 cụm công nghiệp tập trung với diện tích đất quy hoạch 828,64 ha.

Cứ với đà tăng trưởng mạnh mẽ về kinh tế như thế này, thì nhu cầu kinh doanh cũng như xu thế phát triển doanh nghiệp của Dĩ An ngày càng một lớn hơn. Đặc biệt là các ngành về bất động sản, du lịch, phát triển vận tải, công nghiệp sản xuất quy mô lớn.

Các loại hình có thể thành lập công ty tại Dĩ An

Theo luật doanh nghiệp 2020 thì các loại hình có thể thành lập công ty tại Dĩ An bao gồm công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh và công ty cổ phần.

Công ty cổ phần

Công ty cổ phần có lẽ là loại hình được nhiều quan tâm ở Dĩ An với những cá nhân muốn mở thành các khu công nghiệp hoặc kinh doanh các lĩnh vực bất động sản, ngân hàng và bảo hiểm tại Dĩ An.

Đây là công ty có vốn điều lệ chia thành nhiều phần bằng nhau và được gọi là cổ phần, các cá nhân tổ chức ai sở hữu cổ phần đó được gọi là cổ đông và hưởng cổ tức cũng như chịu trách nhiệm trong phạm vi số cổ phần đó. Tuy nhiên phải sở hữu cổ phần cổ đông thì mới được gọi là cổ đông, bởi ngoài cổ phần này thì công ty còn có các cổ phần ưu đãi.

Với ưu điểm vượt trội so với các công ty khác về tính chất đối vốn của mình, pháp luật cho công ty cổ phần phát hành tất cả các loại chứng khoán như cổ phiếu, trái phiếu. Chính vì vậy với các loại hình như kinh doanh công ty bất động sản cần nhiều nguồn vốn đầu tư vào xây dựng, mua bán lại chuyển nhượng thì đây là loại hình được nhiều người lựa chọn.

Đặc biệt công ty cổ phần có quy mô cơ cấu tổ chức hết sức chặt chẽ nên các ngành nghề quy mô lớn sẽ được quản lý rõ ràng, quyết định đưa ra cần thông qua các cuộc họp và quyết định theo đa số nên tránh được các rủi ro kinh tế khi gặp phải.

Công ty TNHH

Đây cũng là một trong các loại hình được nhiều người ưa chuộng khi thành lập công ty tại Dĩ An. Bởi bên cạnh các nhà đầu tư lớn thì còn có các nhà đầu tư với quy mô vừa và nhỏ, thì đây là lựa chọn tuyệt vời.

Công ty TNHH quy mô không quá lớn như công ty cổ phần, dễ dàng kiểm soát sự ra vào của công ty, tránh các rủi ro của đối thủ cạnh tranh cố tình xâm nhập, đặc biệt những cá nhân chưa có quá nhiều kinh nghiệm trong quản lý doanh nghiệp

Ngoài ra công ty TNHH cũng chỉ phải chịu trách nhiệm tài sản hữu hạn, với nền kinh tế sôi động như Dĩ An không tránh khỏi các quyết định bước đi sai lầm, điều này hạn chế nhất có thể các nguồn vốn ngoài lề của bản thân.

Công ty hợp danh

So với các loại hình trên thì công ty hợp danh ít được sự lựa chọn hơn, tuy nhiên công ty hợp danh vẫn có những ưu điểm nhất định mà các loại hình công ty trên không có.

Công ty hợp danh là công ty đối nhân nên cần ít nhất hai cá nhân cùng đứng tên thành lập công ty, điều đặc biệt là các cá nhân này thường là người trong gia đình hoặc bạn bè thân thiết.

Chính vì vậy công ty hợp danh phải chịu trách nhiệm tài sản vô hạn mặc dù có tư cách pháp nhân, vô hình tạo được nhiều niềm tin với khách hàng đối tác, dễ dàng tìm được nhiều khách hàng tiềm năng.

Do có sự tin tưởng nhau nên công ty hợp danh có sự phối hợp nhịp nhàng hơn trong sự quản lý điều hành và phát triển công ty.

Các điều cần chú ý khi thành lập công ty tại Dĩ An

Để có thể thuận lợi tiến hành thành lập công ty tại Dĩ An, cá nhân tổ chức cần chuẩn bị chú ý các vấn đề sau:

Lựa chọn loại hình công ty phù hợp

Theo như phân tích ở trên thì hiện tại có 3 loại hình công ty có thể lựa chọn để thành lập, các cá nhân tổ chức cần lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu về số thành viên, quy mô, địa điểm mình định kinh doanh để sao cho phát triển kinh tế một cách tốt nhất.

Theo luật hiện hành thì các loại hình này có thể chuyển đổi qua lại cho nhau nhưng cần chú ý là sẽ tổn thời gian và cần một số điều kiện nhất định, chính vì vậy để tránh trường hợp tốn thời gian chi phí chúng ta nên chọn phù hợp ngay từ bước đầu.

Vấn đề trong đặt tên công ty

Đặt tên công ty cũng là điểm khiến nhiều người chú ý khi thành lập công ty tại Dĩ An. Bới theo quy định pháp luật tên công ty không được trùng hoặc gây nhầm lẫn đối với các loại hình tên công ty trước đó. Đặc biệt không giống như tên hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp tư nhân chỉ cần tránh trùng với tên doanh nghiệp trong địa bàn huyện, tên công ty phải tránh không trùng với tên các công ty đã đăng ký thành lập trước đó trên cổng thông tin quốc gia.

Ngoài ra tên công ty cũng không được trùng với tên của cơ quan nhà nước hay các tổ chức chính trị, tổ chức xã hội – nghề nghiệp.

Tên công ty cần hai yếu tố đó là loại hình công ty mà khách hàng lựa chọn và tên riêng. Ví dụ nếu khách hàng chọn công ty cổ phần thì tên công ty cần có “Công ty cổ phần” và kèm tên riêng giả sử là “ABC”.

Ngành nghề kinh doanh

Các thông tin trong giấy đề nghị đăng ký kinh doanh có bắt buộc phải điền thông tin về ngành nghề kinh doanh chính vì vậy khi tiến hành thành lập công ty tại Dĩ An bạn cần chuẩn bị áp mã ngành nghề cấp 4 sao cho đúng, và phải diễn giải mã ngành nghề cấp 5 trong một số trường hợp đặc biệt.

Cần chú ý các ngành nghề có điều kiện về vốn pháp định, về chứng chỉ hành nghề hay giấy phép con. Tránh trường hợp thiếu hoặc chọn sai thì công ty sẽ bị thu giấy phép đăng ký kinh doanh cũng như xử phạt theo quy định của pháp luật có thể là xử phạt hành chính, chế tài hình sự tùy vào hậu quả mà công ty gây ra.

Vốn điều lệ

Việc lựa chọn vốn điều lệ cũng cần chú ý không kém bởi vốn điều lệ ảnh hưởng trực tiếp đến lệ phí môn bài hàng năm của công ty. Ngoài ra vốn điều lệ còn ảnh hưởng đến quy mô, vay vốn ngân hàng của các công ty. Đặc biệt trong những năm gần đây dịch bệnh covid đang hoành hành nhu cầu vay vốn càng nhiều nếu như vốn điều lệ quá thấp có thể khó khăn khi tiến hành thủ tục này.

Cá nhân, tổ chức cũng cần chú ý các ngành nghề yêu cầu vốn pháp định, khi tiến hành đăng ký vốn điều lệ phải ít nhất bằng số vốn pháp định mà pháp luật đưa ra.

Dịch vụ thành lập công ty tại Dĩ An

Nhiều khách hàng còn gặp nhiều khó khăn trong việc thành lập công ty tại Dĩ An, đến với Innosight bạn sẽ được hưởng trọn gói các dịch vụ sau:

 • Tư vấn các điều kiện vấn đề cần chú ý khi thành lập công ty tại Dĩ An.
 • Nhân viên của công ty sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ tùy thuộc vào loại hình công ty khách hàng lựa chọn để thành lập.
 • Tư vấn các thủ tục sau khi thành lập công ty tại Dĩ An như tư vấn kê khai thuế, sử dụng hóa đơn điện tử.
 • Bảo đảm đồng hành với khách hàng trong mọi vấn đề pháp lý phát sinh khi điều hành công ty.

Chi phí tất cả các gói dịch vụ thành lập công ty của Luật Innosight

Hiện nay luật Innosight xây dựng 3 gói phí dịch vụ. Tất cả các gói của chúng tôi đã bao gồm phí dịch vụ và phí nhà nước. Cam kết không phát sinh.

Gói cơ bản: 1,250,000đ {Trả kết quả trong 7 ngày}

 • Đăng ký Giấy phép kinh doanh (Giấy phép Công ty)
 • Đăng ký mã số doanh nghiệp (Mã số thuế)
 • Giấy chứng nhận mã số xuất nhập khẩu
 • Giấy chứng nhận mẫu dấu do sở kế hoạch đầu tư cấp
 • Lập hồ sơ góp vốn / số thành viên / cổ đông công ty (tùy vào loại hình doanh nghiệp của quý khách)
 • Đăng ký Giấy phép kinh doanh (Giấy phép Công ty)
 • Đăng bố cáo thành lập công ty trên cổng thông tin Doanh Nghiệp Quốc Gia
 • Soạn thảo Điều lệ hoạt động công ty
 • Hỗ trợ tư vấn hướng dẫn để khách hàng tự thực hiện các thủ tục thuế ban đầu

Gói chuyên nghiệp: 2,550,000đ {Trả kết quả trong 5 ngày}

 • Đăng ký Giấy phép kinh doanh (Giấy phép Công ty)
 • Đăng ký mã số doanh nghiệp (Mã số thuế)
 • Giấy chứng nhận mã số xuất nhập khẩu
 • Giấy chứng nhận mẫu dấu do sở kế hoach đầu tư cấp
 • Miễn phí lập tờ khai thuế môn bài sau khi thành lập DN và các tờ khai khác ban đầu của doanh nghiệp
 • Tư vấn và cung cấp các tài liệu liên quan tới việc in hóa đơn VAT cho doanh nghiệp
 • Mở tài khoản tại ngân hàng (miễn Phí)
 • Tư vấn pháp luật trọn đời cho doanh nghiệp ( những vấn đề liên quan đến quá trình hoạt động)
 • Đăng ký khắc con dấu Công ty (loại tốt, nhảy tự động)
 • Thông báo mẫu dấu công ty lên Cổng thông tin Doanh Nghiệp Quốc Gia
 • Lập hồ sơ góp vốn / số thành viên / cổ đông công ty (tùy vào loại hình doanh nghiệp của quý khách)
 • Đăng bố cáo thành lập công ty trên cổng thông tin Doanh Nghiệp Quốc Gia
 • Soạn thảo Điều lệ hoạt động công ty
 • Hỗ trợ tư vấn hướng dẫn để khách hàng tự thực hiện các thủ tục thuế ban đầu

Gói nâng cao: 4,250,000đ {Trả kết quả trong 3 ngày}

 • Phí tra tên doanh nghiệp ( nếu cần thiết)
 • Đăng ký Giấy phép kinh doanh (Giấy phép Công ty)
 • Đăng ký mã số doanh nghiệp (Mã số thuế)
 • Giấy chứng nhận mã số xuất nhập khẩu
 • Giấy chứng nhận mẫu dấu do sở kế hoach đầu tư cấp
 • Miễn phí lập tờ khai thuế môn bài sau khi thành lập DN và các tờ khai khác ban đầu của doanh nghiệp
 • Tư vấn và cung cấp các tài liệu liên quan tới việc in hóa đơn VAT cho doanh nghiệp
 • Mở tài khoản tại ngân hàng (miễn Phí)
 • Tư vấn pháp luật trọn đời cho doanh nghiệp ( những vấn đề liên quan đến quá trình hoạt động)
 • Đăng ký khắc con dấu Công ty (loại tốt, nhảy tự động)
 • Thông báo mẫu dấu công ty lên Cổng thông tin Doanh Nghiệp Quốc Gia
 • Lập hồ sơ góp vốn / số thành viên / cổ đông công ty (tùy vào loại hình doanh nghiệp của quý khách)
 • Đăng bố cáo thành lập công ty trên cổng thông tin Doanh Nghiệp Quốc Gia
 • Soạn thảo Điều lệ hoạt động công ty
 • Hỗ trợ tư vấn hướng dẫn để khách hàng tự thực hiện các thủ tục thuế ban đầu
 • Tư vấn pháp luật trọn đời cho doanh nghiệp ( những vấn đề liên quan đến quá trình hoạt động)

Quý khách trên TOÀN QUỐC đang có nhu cầu tìm một dịch vụ thành lập công ty giá rẻ, thành lập doanh nghiệp uy tín – chất lượng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới. Rất hân hạnh được phục vụ!

Hotline tư vấn 24/7: 0961 349 060

Contact Me on Zalo