Khi các chủ thể muốn thực hiện hoạt động kinh doanh thì bên cạnh lựa chọn thành lập doanh nghiệp thì còn một hình thức nữa là hộ kinh doanh cá thể. Hộ kinh doanh cá thể là sự lựa chọn đúng đắn cho nhu cầu kinh doanh có quy mô và tài chính còn nhỏ lẻ. Vậy thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại diễn ra như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Luật Innosight.

Hộ kinh doanh cá thể là gì?

Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh gồm những giấy tờ gì?

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh. Nội dung gồm có: Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có);Ngành, nghề kinh doanh;Số vốn kinh doanh;Số lao động; Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.
 • Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình;
 • Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập;
 • Đối với những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề, thì kèm theo các giấy tờ quy định phải có bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình;
 • Đối với những ngành, nghề có vốn pháp định phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Trình tự thực hiện đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể lên UBND quận, huyện

Bước 3: Chờ lấy giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Bước 4: Thủ tục sau thành lập

Chi phí và thời gian đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Trọn gói dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể chỉ 1.500.000đ. Trong đó bao gồm:

 • Phí dịch vụ công chứng ủy quyền để Luật Innosight thay khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý với cơ quan nhà nước.
 • Lệ phí đăng ký kinh doanh hộ cá thể phải nộp nhà nước.
 • Phí dịch vụ soạn toàn bộ hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể.
 • Phí dịch nộp hồ sơ và nhận kết quả.
 • Phí dịch vụ trình khách hàng ký hồ sơ và bàn giao giấy phép đăng ký kinh doanh tận nhà.

Thời gian hoàn thành đăng ký kinh doanh hộ cá thể từ 3 – 5 ngày

 • 1 ngày để Luật Innosight soạn hồ sơ đăng ký kinh doanh và trình khách hàng ký.
 • 02 ngày để cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện kiểm tra hồ sơ và cấp giấy phép hộ kinh doanh cá thể.

==> Chúng tôi cam kết HOÀN TIỀN 120% NẾU KHÔNG LÀM ĐÚNG TIẾN ĐỘ &  GIAO KẾT QUẢ TẬN NƠI HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ cho bạn.

Trả lời một số thắc mắc của khách hàng khi đăng ký kinh doanh cá thể tại luật Innosight

Câu hỏi 1: Hộ kinh doanh cá thể có được đứng tên nhiều người không?

Trả lời: “ĐƯỢC” –  Hộ kinh doanh cá thể có thể đứng tên một hoặc nhiều người, nhưng sẽ chỉ có một người là chủ hộ kinh doanh, còn những người còn lại là thành viên góp vốn thành lập hộ kinh doanh, hồ sơ sẽ phải có tất cả bản sao hợp lệ giấy chứng thực cá nhân và danh sách có đầy đủ chữ ký của tất cả các thành viên góp vốn.

Câu hỏi 2: Có được lập hộ kinh doanh cá thể ở tỉnh không phải là nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hay không?

Trả lời: “ĐƯỢC” – Có thể lập hộ kinh doanh cá thể ở bất kỳ tỉnh nào mà đó không phải là nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của chủ hộ kinh doanh, chỉ cần trong hồ sơ đăng ký ghi địa chỉ chỗ ở hiện tại của chủ hộ kinh doanh tại tỉnh đăng ký địa chỉ là được.

Câu hỏi 3: Người đại diện theo pháp luật của công ty có thể là người đứng đầu hộ kinh doanh hay không ?

Trả lời: “” –  Hiện nay pháp luật không có quy định nào về việc chủ hộ kinh doanh không được đồng thời làm người đại diện theo pháp luật của các pháp nhân khác, và trên thực tế, thủ tục này vẫn thực hiện được bình thường.

Quý khách trên TOÀN QUỐC đang có nhu cầu tìm một Đơn vị thực hiện Thành lập hộ kinh doanh cá thể, thành lập hộ kinh doanh gia đình giá rẻ – uy tín – chất lượng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới. Rất hân hạnh được phục vụ. Xin chân thành cảm ơn!

Hotline tư vấn 24/7: 0961 349 060